Tin tức

  1. Trang Chủ
  2. Tin tức
Tài liệu luyện thi
image description
By: BGD
featured

Sau khi một phụ huynh đưa thông tin giáo viên đe dọa sẽ phạt học sinh bằng cách cho ngậm dép lên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo sở GD&ĐT TP.HCM, phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận đã vào cuộc chỉ đạo xử lý nghiêm.

gày 23/4, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sở đã chỉ đạo cho phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận xử lý nghiêm cô giáo đã có lời nói đe dọa sẽ cho học sinh ngậm dép xảy ra tại trường tiểu học Sông Lô, đường Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Thông tin trên xuất phát từ một chia sẻ của phụ huynh có con học tại trường này trên mạng xã hội facebook vào ngày 22/4. Theo đó, phụ huynh này cho biết, mình rất bức xúc trước sự tha hóa của một bộ phận nhà giáo, trong đó có việc giáo viên dạy tiếng Anh của trường tiểu học Sông Lô phạt học sinh ngậm dép.

Thông tin đăng tải có đoạn: “Nghề giáo là một nghề cao quý. Thế nhưng một số người hiện nay bị tha hóa. Làm cho phụ huynh và học sinh lo lắng và bức xúc… Trẻ con đến trường cần được chăm sóc giúp đỡ, cần được quan tâm…”. Thông tin đăng tải nhanh chóng thu hút sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Để rõ thực hư, lãnh đạo các ban ngành liên quan tại TP.HCM vào cuộc làm rõ.

Giáo dục - Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo xử lý cô giáo dọa cho học sinh ngậm dép

Trường tiểu học Sông Lô, nơi xảy ra vụ việc cô giáo dọa học sinh ngậm dép

 

Sau khi nhận được thông tin này, Hiệu trưởng trường tiểu học Sông Lô đã xuống lớp tìm hiểu và yêu cầu cô giáo phải viết tường trình vụ việc.

Theo tường trình của cô giáo, do 2 học sinh không tập trung học bài và làm việc riêng nên cô đã để dép lên bàn và đe dọa: “Nếu tiếp tục nói chuyện riêng sẽ phải ngậm dép”.

Làm việc với ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo cho rằng, chỉ dọa cho các em sợ chứ không có ý bắt các em phải ngậm dép. Các em học sinh của lớp cũng xác nhận, cô giáo không bắt các bạn ngậm dép.

Ngày 23/4, lãnh đạo nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để làm việc có sự tham gia của lãnh đạo UBND phường 3 (quận Phú Nhuận), lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận. Qua vụ việc, hiệu trưởng nhà trường và cô giáo đã xin lỗi phụ huynh về hành động trên. Sau khi đã rõ mọi việc, thông tin trên đã được gỡ khỏi mạng xã hội.

Chia sẻ về thông tin cô giáo đe dọa học sinh ngậm dép, một giáo viên cho biết: “Mặc dù không có chuyện đó xảy ra, nhưng thông tin này đã gây ảnh hưởng đến nhà trường, ảnh hưởng đến tập thể giáo viên của trường…”.

Tags:
Share: